Đỗ Hoàng - Thiên tài thơ Việt đương đại

Thứ sáu - 19/03/2021 00:27
Đỗ Hoàng - Thiên tài thơ Việt đương đại(Trên 30 danh hiệu được phong tặng và đạt được)Những Danh hiệu đáng chú ý: - Thiên tài thơ Việt đương đại, Thi nhân xưa nay hiếm, Đệ nhất thi nhân Việt Nam, Thi Thánh, Thi hào, Nhà thơ phản chiến số 1 Việt Nam, Tam kiệt Văn chương Việt, Đại tưởng thi sĩ Việt đương đại, Anh hùng ưu tú nhất bảo vệ sự trong sáng thơ Việt... Một người làm thơ được đời nhớ cho một câu, thậm chí một chữ đã là vinh dự lắm rồi; người được phong tặng, thi bá thi hào, thi thánh, thiên tài. ..thì vô cùng vinh dự! Nhà thơ Đỗ Hoàng đã có được những Danh hiệu quý báu như vậy!
Đỗ Hoàng - Thiên tài thơ Việt đương đại
Đỗ Hoàng - Thiên tài thơ Việt đương đại
(Trên 30 danh hiệu được phong tặng và đạt được)
Những Danh hiệu đáng chú ý: - Thiên tài thơ Việt đương đại, Thi nhân xưa nay hiếm,  Đệ nhất thi nhân Việt Nam, Thi Thánh, Thi hào, Nhà thơ phản chiến số 1 Việt Nam, Tam kiệt Văn chương Việt, Đại tưởng thi sĩ Việt đương đại, Anh hùng ưu tú nhất bảo vệ sự trong sáng thơ Việt...
 Một người làm thơ được đời nhớ cho một câu, thậm chí một chữ đã là vinh dự lắm rồi; người được phong tặng, thi bá thi hào, thi thánh, thiên tài. ..thì vô cùng vinh dự!
  Nhà thơ Đỗ Hoàng đã có được những Danh hiệu quý báu như vậy!
  Có điều các Danh hiệu cao quý đó không có nhà nước nào, tữ xã hội nguyên thủy, chiếm hữu nô lệ, phong kiến, tư bản, phát xít, cộng sản tôn vinh và phong tặng. Nó được cộng đông nhân dân công nhận và tôn vinh. Vinh dự mang theo từ đời này sang đời khác.
  Nhà thơ Đỗ Hoàng đã viết tập thơ "Tâm sự người lính" trong khoảng thời gian vào bộ đội Quân đội nhân dân Việt Nam thường trực chiến đấu trên chiến trường thập kỷ 70 thế kỷ trước.  Đó là qua bom nguyên tử Thơ thế kỷ XX thức tỉnh lương tri nhân loại kêu gọi hành tinh ngăn chặn những cuộc chiến tranh hủy diệt con người. Các nhà thơ thế hệ ông, dân Việt ông không ai làm được! Ông được tôn vinh nhà thơ phản chiến số 1 Việt Nam.
  Trên dưới một thập kỷ, ông đã phóng tác Kim Vân Kiều truyện của Thanh Tâm Tài Tử ra Kiều Thơ dài 6122 câu thơ lục bát gấp đôi "Đoạn trường tân thanh" của Nguyễn Du. Khoảng 1 năm ông đã dịch Chinh phụ ngâm nguyên bản chữ Hán của Đặng Trần Côn ra "Khúc ngâm vợ lính". Các tác phẩm trên của ông đều trở thành kiệt tác!
 Ngoài ra ông còn là nhà phê bình, bút chiến hàng đầu, cũng là số 1 Việt Nam. Ông đã lột trần mặt nạ bọn thơ lối đang phá nát thơ Việt bằng nhãn quan, tài năng kiệt xuất của ông!
         Có được "Đoạn trường tân thanh", Chinh phụ ngâm, Chinh phụ ngâm thơ, phải hàng mấy thế kỷ dậc Việt mới đạt được. Khoảng ba thập kỷ ông đã dịch Đường thi với tập "Túy thì ca" (Bài hát lúc say)....Văn sĩ, độc giả, cộng đồng nhân dân tôn vinh ông là Thi Thánh, Thi Hào, Thiên tài Thơ Việt đương đại!Một thi nhân xưa nay hiếm!
                                                        vannghecuocsong.com
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,794
  • Tháng hiện tại64,758
  • Tổng lượt truy cập8,461,291
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây