NHỮNG PHÙ THUỶ VĂN NÔ

Thứ bảy - 26/12/2020 01:20
VHVN trân trọng giới thiệu bài viết của tác giả Đõ Hoàng về sự thật của hai cuốn nhật ký một thời nổi tiếng ở Việt Nam, nó gần như là sách gối đầu dường của những thanh niên, sinh viên thời hiện đại theo lí tưởng cộng sản: Mãi mãi tuổi 20 và Nhật ký Đặng Thùy Trâm.
NHỮNG PHÙ THUỶ VĂN NÔ
NHỮNG PHÙ THUỶ VĂN NÔ
Học giả Thái Doãn Hiểu

THÁNG MƯỜI HAI 18, 2016 BY VANHOCVIETNAM
 VHVN trân trọng giới thiệu bài viết của tác giả Đõ Hoàng về sự thật của hai cuốn nhật ký một thời nổi tiếng ở Việt Nam, nó gần như là sách gối đầu dường của những thanh niên, sinh viên thời hiện đại theo lí tưởng cộng sản: Mãi mãi tuổi 20  và Nhật ký Đặng Thùy Trâm.
Chia sẻ bài viết của tác giả Đỗ Hoàng, bài viết được giữ nguyên như trên trang cá nhân của tác giả.
Link – Nick của tác giả bài viết trên facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100004356009698&fref=nf
Do Hoang
7 Tháng 10 lúc 17:52
THÁI DOÃN HIỂU
Lts:
ĐỖ HOÀNG VỊNH VĂN NÔ
Đời nào cũng có lũ văn nô.
Thấy vịt ngôi cao chúng tụng hô.
Khúm núm trước bầy quan hút máu,
Vênh vang sau đám mọi ăn hồ!
Câu văn dựa thế mùi rơm rác,
Mấu báo xu thời khí cóc khô!
Kẻ sỹ danh mang mà tệ thế.
Tang thương sông núi nát cơ đồ!

Huế 30-3-2015
Đ – H

Bài viết của Học giả Thái Doãn Hiểu:
NHỮNG PHÙ THUỶ VĂN NÔ

Nguyễn Văn Thạc là một thanh niên học sinh có số điểm đủ để đi du học nước ngoài. Nhưng gia đình lý lịch xấu, chính quyền địa phương bắt anh vào lính, đẩy vào chiến trường B. Thạc có thể trở thành anh hùng trên tuyến đầu chống Mỹ được không? – Không, khó có thể. Nhưng ai từ Nhật ký của liệt sỹ Thạc đã phù phép cho anh trở thành anh hùng, thành tấm gương điển hình phát động thanh niên toàn quốc học tập?
Bác sỹ Đặng Thùy Trâm đi chiến trường bị người yêu phụ bạc, cô phá phách luôn đời mình bằng cách làm vợ tháng, rồi vợ năm cho Bí thư huyện ủy Tam Kỳ để anh hai lo cho sinh mệnh chính trị tương lai cho em út.
Khi sống ở nước ngoài, tôi có dịp tiếp xúc với văn bản gốc Nhật ký Đặng Thùy Trâm. Nó rậm rạp lắm, phơi bày những bí mật bản năng thật thà của con người. Nhờ sự cắt gọt tỉa tót của ông phù thủy biên tập mà nó trở thành tác phẩm văn học hoàn hảo có lợi cho nhân vật và việc tuyên truyền chính trị. Văn của người biên tập chiếm đến 1/3. Tính trung thực của thể ký bị xâm hại đến nghiêm trọng, không đáng tin cậy.

Hay ho thật đấy! Nguyễn Văn Thạc, Đặng Thùy Trâm đã từng bị lừa (trong đó có tôi và chúng ta) xả thân vào cuộc nội chiến cốt nhục tương tàn đẫm máu, để bảo vệ một ý thức hệ nhảm nhí. Nay, người ta lại còn dựng lại hai hồn ma này dậy để tiếp tục lừa con cháu chúng ta lần nữa! Nên chăng?
Nếu bất cứ quyển nhật ký nào của cây viêt không chuyên, được bàn tay phù thủy của bọn văn nô phù phép như nhật ký Nguyễn Văn Thạc và Đặng Thùy Trâm rồi quảng cáo um xùm lên để trở thành một kiệt tác văn học bán hót thì nền văn học hiện đại Việt Nam đã đến thời kỳ mạt vận.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay5,276
  • Tháng hiện tại61,976
  • Tổng lượt truy cập8,458,509
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây